Tin ngành

Khu đô thị Nam Thanh Trường - Hạnh Phúc Mỗi Sớm Ban Mai

Theo ý tưởng thiết kế, dự án gồm các hạng mục: Trụ sở Công ty TNHH Hoàng Anh, văn phòng các doanh nghiệp, trung tâm thể dục thể thao, dịch vụ hỗn hợp, nhà vườn cao cấp, rạp chiếu phim, trường mầm non, nhà văn hóa, đất thổ cư, bãi đỗ xe, nhà hàng, ngân hàng, viễn thông... Được biết, công trình có tổng dự toán gần 3.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH Hoàng Anh là đơn vị đầu tư chính.

Quy hoạch tổng thể:

Nằm ven sông Nậm Rốm, khu đô thị mới Nam Thanh Trường cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ chừng 1km, có diện tích 19ha, trải dài từ đầu cầu A1 đến cuối sân bay Điện Biên Phủ trong đó:

Đất công cộng: 0.7 ha

Đất ở: 6.4 ha

Đất cây xanh: 2.6 ha

Đất giao thông và đất khác: 9.5 ha

Theo Bản Đồ Quy Hoạch đã được phê duyệt, ngoài đất ở liền kề và biệt thự, dự án còn có các hạng mục:  trung tâm thể dục thể thao, dịch vụ hỗn hợp, nhà vườn cao cấp, rạp chiếu phim, trường mầm non, nhà văn hóa, đất thổ cư, bãi đỗ xe, nhà hàng, văn phòng các doanh nghiệp, trụ sở công ty Hoàng Anh, ngân hàng... Được biết, công trình có tổng dự toán hàng trăm tỷ đồng, do Công ty TNHH Hoàng Anh là đơn vị đầu tư chính.

KĐT Hoàng Anh tạo nên một sự khác biệt hoàn toàn so với các khu dân cư  khác. Đó là sự kết hợp giữa không gian chức năng ở, thương mại dịch vụ, du lịch, một môi trường sống xanh bền vững một không gian sống hiện đại nhưng không làm mất đi những giá trị truyền thống và gìn giữ môi trường.

Thiết kế không gian kiến trúc thích ứng với cảnh quan thiên nhiên không ngừng làm tăng giá trị của cảnh quan thiên nhiên đã có. Dựa trên hình thế khu đất các công trình được quy hoạch trải dài và tạo ra các không gian mở, tầm nhìn thoáng rộng.

 Mặt bằng quy hoạch hiện đại mạch lạc, tỷ lệ đặc rỗng, mật độ xây dựng hợp lý đã mang đến một thiết kế hài hòa không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo các yêu cầu về công năng đô thị.

Kiến trúc:

Tổng thể KĐT chủ yếu là các khu đất nhà ở thấp tầng bao gồm: khu đất nhà ở liên kề với các nhà liền kề kết hợp thương mại dọc hai bên trục giao thông chính, nhà ở biệt thự đơn lập, Tất cả được phân bố một cách hài hòa với một tỷ lệ phù hợp để tạo lên sự gắn bó với tổng thể khu dân cư hiện đại kiểu mẫu gắn liền với thương mại dịch vụ du lịch, công viên, vườn hoa dọc bờ sông và không gian mặt nước sông Nậm Rốm tạo dựng một môi trường sinh thái thân thiện.

Khu nhà ở Liền kề và Biệt thự:

Nhà ở liên kề được bố trí tạo thành các block vuông vắn tạo tuyến và mảng tuyến nhất định trong tổng thể khu vực quy hoạch. Đặc biệt nhà liền kề kết hợp thương mại dịch vụ với các mái đón chạy dọc tuyến phố chính tạo nên một không gian hiện đại và thân thiện

Khu biệt thự với hình thức kiến trúc hiện đại, độ vươn ra của các chi tiết kiến trúc như mái đón, mái hè phố, bậc thềm, ban công và các chi tiết kiến trúc (gờ, chỉ, phào…) phải đảm bảo hài hòa, đảm bảo tính thống nhất và mối tương quan về độ vươn ra với các công trình lân cận cho từng khu chức năng và cho toàn khu vực 

Hệ Thống Cây Xanh Đô Thị 

Cây xanh được phân bổ trên toàn bộ dự án nhưng tập chung chính ở khu vực dọc ven sông Nậm Rốm tạo thành một dải công viên xanh, đặc biệt kết hợp với mặt nước sông Nậm Rốm và công viên cây xanh bên kia sông sẽ tạo thành một lõi xanh – một khoảng đệm khổng lồ chạy dọc từ Bắc xuống Nam mang lại giá trị về tầm nhìn cũng như đảm bảo về môi trường cảnh quan. 

Khu vui chơi cho trẻ em

Các sân chơi phục vụ các đối tượng khác nhau kết hợp với nhà văn hóa và trường liên cấp trở thành tổ hợp không gian lý tưởng hàng ngày cho mọi cư dân

Sân chơi cho các đối tượng thanh thiếu niên và gia đình

Sân chơi trung tâm được bố trị bộ đồ chơi liên hoàn,đu nhảy cho trẻ từ 5-15 tuổi, xung quanh bố là ghế ngồi cho người lớn ngồi xem con của mình

Các khu sân chơi cho trẻ từ 2-4 tuổi bố trí các đồ chơi như thú nhún, xích đu…

Các khu vườn xen lẫn cảnh quan xung quanh được bố trí chòi nghỉ cho mọi người đến thư giãn

Tiến độ triển khai:

Quy hoạch dự án đã được phê duyệt. Chủ đầu tư đang tích cực triển khai để dự án hoàn thành vào 2019.

(Nguồn tin: )