Tin ngành

Khu đô thị thông minh mang lại nhiều giá trị cho chủ đầu tư

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Thành Nam chia sẻ về một số nội dung liên quan tới khái niệm và cách thức hình thành đô thị thông minh và sáng tạo.

Cùng với sự hợp tác chặt chẽ của Công ty công nghệ phần mềm TPIZI.COM, các thiết kế quy hoạch, thiết kế công trình của Công ty tư vấn Thành Nam đều được số hoá và chuyển tải lên trên nền tảng Internet cho công tác quản lý, điều hành từ thi công, bán hàng và quản lý đô thị. Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, với việc áp dụng các giải pháp cho các chủ đầu tư đô thị, toà nhà, phần mềm của TPIZI sẽ là giải pháp giúp nhiều chủ đầu tư có lợi thế cạnh tranh lớn trong thị trường BĐS Việt Nam.

Thế nào là khu đô thị sáng tạo- đô thị thông minh

Trong kỷ nguyên của kỹ thuật số, của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công việc của bạn không chỉ còn thuần tuý là số liệu mà số liệu này cần phải được số hoá và sử dụng nền tảng internet để quản lý và sử dụng một cách hiệu quả.

Với đô thị, đô thị thông minh và sáng tạo ngày nay cần có giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin cho toàn bộ các hoạt động của đô thị như: Quản lý hạ tầng đô thị, quản lý giao thông, hệ thống chiếu sáng, quản lý tài sản đô thị… Ngoài ra cùng với việc tạo ra một phần mềm, một nền tảng dùng chung, việc ứng dụng công nghệ thông tin và kết nối sẽ giúp cho nhà quản lý đô thị và cư dân đô thị giải quyết các công việc một cách hiệu quả.

Hình dung về một khu đô thị sáng tạo

Một khu đô thị thông minh và sáng tạo cần bao gồm rất nhiều yếu tố như: Cơ sở dữ liệu được số hoá, cân bằng sử dụng năng lượng hiệu quả, môi trường an toàn trong lành,... và trên hết là một đô thị đáng sống. Ngoài ra các ứng dụng phục vụ người dân là các giải pháp toàn diện phải bao gồm cả giáo dục, y tế, an ninh, cảnh quan,… và phải được ứng dụng trên nền tảng số, nền tảng internet.

Đô thi thông minh được số hóa trên nền tảng internet

Nguồn dữ liệu được xây dựng cùng với đó là các phần mềm ứng dụng truy xuất sẽ giúp hoạt động của đô thị một cách hiệu quả và năng động.

Làm thế nào để có được khu đô thị thông minh và sáng tạo

Cách làm của chúng tôi là kết hợp công ty thiết kế vào nền tảng công ty công nghệ. Hiện nay Công ty Thành Nam và Công ty công nghệ TPIZI.COM đã hợp tác chặt chẽ với nhau để tạo dựng chuỗi giá trị công nghệ và bản đồ số đô thị.

Thông qua ứng dụng, phần mềm sẽ giúp các nhà đầu tư quản lý công việc của doanh nghiệp, của công ty. Điều đặc biệt là TPIZI sẽ hỗ trợ đắc lực trong công tác bán hàng và quản lý sản phẩm là các căn nhà, biệt thự và căn chung cư cho các đại lý và nhân viên bán hàng rất hiệu quả.

Việc xây dựng và lưu trữ dữ liệu số sẽ là phương thức quản lý cơ sở dữ liệu giúp cho công tác quản lý đô thị, quản lý cư dân đô thị khi dự án được đưa vào vận hành.

Một vài đô thị - dự án đã được số hoá và sử dụng công nghệ

Công ty CP Tư vấn xây dựng Thành Nam không chỉ hỗ trợ chủ đầu tư trong việc nâng cao hình ảnh thương hiệu mà còn hỗ trợ trong việc nâng cao hiệu quả quản lý và bán hàng, từ đó mang lại nhiều giá trị cho chủ đầu tư trong việc kinh doanh và phát triển dự án hiệu quả. Chúng tôi đang tích cực triển khai dự án cho các khu đô thị lớn như Đô thị Hoà Phát tại Hưng Yên (200 hecta), đô thị FPT City tại Đà Nẵng (180 hecta), các khu đô thị của các tập đoàn nước ngoài như Ausreal (Úc) tại Hà Nội, thực hiện số hoá các quy hoạch thành phố cho UBND Thành phố Vũng Tàu.

Một trong các khu đô thị được số hoá và phục vụ công tác bán hàng hiệu quả.

Kinh nghiệm thực tế triển khai

Ngay từ khâu thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình, số liệu được cân nhắc và xem xét số hoá phục vụ một cách toàn diện các công việc của một chủ đầu tư như: Quản lý thi công, quản lý bán hàng bất động sản và quản lý doanh nghiệp toàn diện bao gồm cả quản lý các hộ dân trong dự án một cách hiệu quả.

Kinh nghiệm thực tế triển khai là cần áp dụng sớm, ngay từ khi bắt đầu thiết kế dự án, đơn vị tư vấn và công ty công nghệ đã phải phối hợp với chủ đầu tư sao cho việc thiết kế hiệu quả, sau đó toàn bộ bản vẽ thiết kế truyền tải nội dung số phục vụ công tác thi công, từ đó đưa vào vận hành thì mới mang lại hiệu quả thực sự cho công tác quản lý hạ tầng sau này.

Công tác bán hàng cũng được hỗ trợ rất nhiều từ số hoá, và thực tế là chủ đầu tư từ người quản lý đến người bán hàng, các đại lý đều được áp dụng cách thức kinh doanh năng suất, hiệu quả và hết sức tiên tiến so với các cách thức kinh doanh thông thường.

(Nguồn tin: )